Mỹ Linh bất ngờ kể lại chuyện xưa bị quạt trần rơi vào đầu gây ảnh hưởng trí nhớ, đi hát quên lời bị nhạc sĩ nổi giận!

Chị đẹp vừa kể vừa cười khúc khích nhưng khán giả đâu biết rằng cô từng đau đầu "đúng nghĩa" vì việc này, một nhạc sĩ thậm chí bỏ về!

Hai chị đẹp Mỹ Linh và Uyên Linh sau chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng đang tất bật với loạt show lưu diễn khắp Bắc Nam. Vừa qua, tại đêm diễn Nơi bình minh đầy nắng ở thành phố Hải Phòng, hai chị đẹp đã có nhiều trải lòng với khán giả, trong đó chị đẹp Mỹ Linh có nhắc lại “phi vụ" nữ ca sĩ từng bị quạt rơi trúng đầu trong một lần đến biểu diễn tại đây khiến các khán giả không khỏi bất ngờ.

Hai chị đẹp hóm hỉnh giao lưu cùng khán giả trong đêm diễn

Chị đẹp cho biết: “Cũng chính tại Hải Phòng này, Linh có một kỉ niệm vào đêm diễn thứ ba, trước đó vào buổi trưa khi đi ăn, Linh bị nguyên cái quạt rơi vào đầu. Và phải đi khâu ở bệnh viện Việt Tiệp.” Các fan đồng loạt bất ngờ khi nghe chị đẹp chia sẻ về kỉ niệm “nghiêm trọng” của cô. Thế nhưng nữ diva vẫn hóm hỉnh: “Sau đó mình đến ăn vẫn bị tính tiền bình thường chẳng cho free gì… Nhưng cũng vì vậy đến Hải Phòng có rất nhiều cảm xúc, rất bồi hồi!”

Mỹ Linh và Uyên Linh đang cùng nhau thực hiện nhiều đêm diễn
Mỹ Linh và Uyên Linh đang cùng nhau thực hiện nhiều đêm diễn "xuyên Việt"

Câu chuyện “quạt rơi vào đầu" nghe có vẻ rất hài hước và duyên dáng vào thời điểm hiện tại, nhưng vào hơn 10 năm trước, đây từng là một “vết thương lòng", thậm chí trở thành một cụm từ không hay mà các fan lâu năm của Mỹ Linh có lẽ sẽ biết. 

Được biết, vào năm 2011, sau tai nạn kể trên, Mỹ Linh phải đi phẫu thuật để khâu vết thương lại. Bởi vì chấn thương nằm ở vị trí đầu, nên sau khi hồi phục, nữ diva thừa nhận bản thân mình gặp phải triệu chứng hay quên. Dù đã học kĩ lời hay thể hiện những ca khúc “ruột" đi theo mình trong nhiều năm, cô vẫn vẫn gặp khó khăn khi có những lúc nhầm lời bài hát. 

Mỹ Linh từng là giọng ca nổi tiếng thể hiện Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Đỉnh điểm là trong hai chương trình Lung Linh Sắc Việt và đêm nhạc “Ru tình" vào năm 2011, ca sĩ Mỹ Linh liên tục hát sai lời bài hát Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khiến các khán giả xôn xao chê trách. Tuy nhiên, ngược lại với những gì dư luận suy nghĩ về một diva thời kỳ đó, Mỹ Linh thẳng thắn đưa ra lời xin lỗi và chia sẻ về những sai sót của mình. 

Cụ thể, chị đẹp cho biết: “Mỹ Linh chân thành cảm ơn những đóng góp của bạn cũng như của nhiều khán giả phản hồi về việc Mỹ Linh nhầm lời, sai lời trong thời gian vừa qua. Mỹ Linh cần phải nhìn nhận nghiêm khắc với bản thân mình và cần phải sửa đổi. 

Mỹ Linh trên sân khấu Lung Linh Sắc Việt 2011
Mỹ Linh trên sân khấu Lung Linh Sắc Việt 2011

Trước kia , Mỹ Linh từng bị tai nạn ở Hải Phòng bị quạt trần rơi trúng đầu, phải phẫu thuật nên có tật hay quên. Có khi mình đã chuẩn bị học lời nhưng khi ra sân khấu bị nhiều thứ chi phối ví dụ như âm thanh không chuẩn làm cho nghe không rõ hoặc có khi vừa xuống máy bay còn đang chưa lấy lại sức khỏe… Thì những lý do đó làm Mỹ Linh bị sao nhãng khỏi bài hát và mất tập trung.” 

Nguyên văn lời nhận lỗi thẳng thắn và nhẹ nhàng của chị đẹp Mỹ Linh
Nguyên văn lời nhận lỗi thẳng thắn và nhẹ nhàng của chị đẹp Mỹ Linh

Nữ ca sĩ cũng cho biết mình đã bị tật này từ khi chưa lập gia đình và có một lần nhạc sĩ Hoàng Hiệp đã giận bỏ ra về vì Mỹ Linh đã hát sai lời bài Nhớ Hà Nội của ông. Chị đẹp cho biết đó là yếu điểm của mình nên thường lo lắng trước giờ hát và đôi khi những chương trình càng lớn truyền hình trực tiếp nhiều người xem càng làm căng thẳng nên càng dễ nhầm hơn.

Nữ diva ghi điểm trong chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng với tinh thần lăn xả cùng đàn em và tính cách đầm ấm, ngọt ngào
Nữ diva ghi điểm trong chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng với tinh thần lăn xả cùng đàn em và tính cách đầm ấm, ngọt ngào

Di chứng sau tai nạn là điều không ai mong muốn, với chị đẹp Mỹ Linh, những biểu hiện này ảnh hưởng đến trực tiếp công việc lại càng khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên, cách chị đẹp vượt qua, tập trung cho sự nghiệp, đem đến ngày càng nhiều tiết mục chất lượng, và đặc biệt là tinh thần ham học hỏi, lăn xả qua chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng lại càng chứng tỏ lý do tại sao cô lại “sừng sững" đứng ở vị trí của một diva trong hơn 20 năm vừa qua. 

Sau chương trình, chị đẹp còn được khán giả yêu thích với biệt danh
Sau chương trình, chị đẹp còn được khán giả yêu thích với biệt danh "Thánh Meme"

Phát Lâm

Diva Hồng Nhung: 'Tôi và Mỹ Linh đi thi không để quảng bá bản thân. Chúng tôi luôn vô tư, không quan trọng điểm số'

Diva Hồng Nhung: "Tôi và Mỹ Linh đi thi không để quảng bá bản thân. Chúng tôi luôn vô tư, không quan trọng điểm số"

Cùng lắng nghe diva Hồng Nhung kể về một năm với rất nhiều cảm xúc đặc biệt vừa khép lại.