Người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể tái nhiễm sau khoảng 3 tháng

Nhiều người thắc mắc sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 lần đầu, cơ thể con người có thể miễn nhiễm với loại virus này đến bao giờ.

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học Sorbonnes, bệnh viện Pitié-Salpêtrière, Viện Y tế và Nghiên cứu Y học quốc gia Pháp, Viện Pasteur ở Paris tiến hành và được công bố trên Tạp chí Nature Communications ngày 8/2 cho thấy những người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 với các triệu chứng nhẹ, có thể tái nhiễm virus này sau khoảng 3 tháng.

Người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể tái nhiễm sau khoảng 3 tháng

Các nhà khoa học Pháp đã nghiên cứu sự xuất hiện và quá trình tồn tại của kháng thể chống virus SARS-CoV-2 trong cơ thể những nhân viên y tế, những người đã từng nhiễm Covid-19 với triệu chứng nhẹ.

Các đối tượng này đều hình thành được kháng thể chống virus SARS-CoV-2 chỉ từ 2 đến 4 tuần sau khi có các triệu chứng đầu tiên của virus. Tuy nhiên, các kháng thể sẽ biến mất dần sau 2 tháng, tối đa là 3 tháng.

Các nhà nghiên cứu tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm virus ngay sau lần đầu nhiễm SARS-CoV-2, đồng thời cho rằng người dân cần phải được tiêm chủng để ngừa dịch Covid-19.

Thanh Mai

‘Cánh tay COVID’ – tác dụng phụ hiếm gặp sau tiêm vaccine COVID-19

‘Cánh tay COVID’ – tác dụng phụ hiếm gặp sau tiêm vaccine COVID-19

Một số người phát ban ở cánh tay từ 7 đến 10 ngày sau khi được tiêm vaccine COVID-19 của Moderna.