Quả mận "đột biến" với 2 nửa 2 màu khác hoàn toàn khiến dân mạng ngỡ ngàng, càng bất ngờ hơn khi nhìn bên trong ruột

Ăn mận suốt nhưng để bắt gặp một quả mận có 2 màu khác biệt hoàn toàn như thế này lại cực kỳ hiếm.

 Mận (hay mận Hà Nội) là một trong những loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Vì mận chín có mùa, thế nên cứ tới mùa mận là ai mê mận cũng sẽ tranh thủ ăn cho thật đã. Có những thời điểm mận có giá rất cao, tận 200k/kg, thường rơi vào đầu hoặc cuối mùa mận nhưng vẫn được rất nhiều người săn lùng.

Thế nhưng, dù ăn mận rất nhiều, nhưng để gặp được một quả mận "đột biến" như trường hợp dưới đây thì lại cực hiếm. Cụ thể, vừa mới đây, một cô gái đã chia sẻ về một quả mận cực độc đáo, được chia làm 2 nửa rõ ràng với 2 màu khác nhau hoàn toàn: một nửa có màu đỏ và một nữa có màu vàng. Rất nhiều cư dân mạng đã cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước quả mận này.

Quả mận độc đáo với 2 nửa 2 màu hoàn toàn khác biệt (Nguồn: TikTok @anh010797)
Quả mận độc đáo với 2 nửa 2 màu hoàn toàn khác biệt (Nguồn: TikTok @anh010797)

Càng thú vị hơn khi cắn thử và phát hiện bên trong quả mận cũng được chia thành 2 nửa có 2 màu với đường ranh giới vô cùng rõ ràng.

Bên trọng quả mận
Bên trọng quả mận "đột biến" (Nguồn: TikTok @anh010797)

Quả thật, các hiện tượng lạ ở các loại trái cây vẫn luôn thu hút sự quan tâm của các cư dân mạng và thường được gọi là "đột biến". Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của một số người, đây là hiện tượng "thụ phấn chéo" giữa 2 giống mận khác nhau khi trồng gần nhau. Dù vậy, để có được một quả mận như thế này thì cũng khá hiếm và rất ít người có cơ hội gặp được. 

Trước đó, trên thế giới từng xôn xao khi một người đàn ông ở Anh có được một quả táo với 2 màu xanh và đỏ ở 2 nửa tương tự như trường hợp trên. Quả táo này sau đó đã trở nên vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người kéo đến xin chụp ảnh.

Quả táo 2 màu từng nổi tiếng trên thế giới
Quả táo 2 màu từng nổi tiếng trên thế giới

Nhiều người gọi quả táo này là quả táo Bạch Tuyết bởi nó vô cùng lạ lẫm và độc đáo. Thế nên khi có sự xuất hiện của quả mận 2 màu tại Việt Nam, nhiều cư dân mạng cũng đùa rằng có lẽ táo đắt nên bà phù thuỷ đã chuyển sang dùng mận để cho Bạch Tuyết ăn, bởi thế nên đã có quả mận 2 màu độc đáo như vậy. Một số cư dân mạng cũng gọi vui quả mận này là "quả mận phù thuỷ".

Bạn nghĩ sao về trường hợp thú vị này?

Hạ Linh

Ngày đầu năm nhớ ăn loại quả này để có một năm thịnh vượng, đủ đầy lại góp phần ngừa cả tá bệnh tật

Ngày đầu năm nhớ ăn loại quả này để có một năm thịnh vượng, đủ đầy lại góp phần ngừa cả tá bệnh tật

Theo quan niệm dân gian, loại quả này tượng trưng cho đầy đủ, thịnh vượng. Dưới góc độ khoa học, nó có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.