"Bà bầu" cải lương là chị em với Hồng Loan nói điều gì mà khiến ai cũng xót lòng

Nữ nghệ sĩ cải lương là hậu duệ của gia tộc đình đám có những chia sẻ gây xót xa về công việc hiện tại. 

Tham gia chương trình Đời nghệ sĩ tập 27 phát trên VTV9, nghệ sĩ cải lương Bình Tinh có những chia sẻ về công việc, cuộc sống hiện tại. 

Bình Tinh sinh năm 1987, là con gái nuôi của các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng như Vũ Linh, Kim Tử Long. Hiện tại, Bình Tinh được nhiều khán giả yêu mến khi có mối quan hệ thân thiết với cô em gái Hồng Loan - con của cố nghệ sĩ Vũ Linh. 

Trong giới sân khấu, Bình Tinh khá nổi tiếng vì là hậu duệ của gia tộc cải lương tuồng cổ danh giá bậc nhất.

Bình Tinh chia sẻ về công việc và cuộc sống trong chương trình
Bình Tinh chia sẻ về công việc và cuộc sống trong chương trình "Đời nghệ sĩ"

Tại chương trình Đời nghệ sĩ, Bình Tinh trải lòng về bước ngoặt giúp cô tỏa sáng, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả chính là giải thưởng cao nhất tại chương trình Sao nối ngôi 2016. 

Nhớ lại thời điểm đó, Bình Tinh kể: "Từ tận đáy lòng, tôi biết ơn chương trình, nếu không có Sao nối ngôi chắc không có Bình Tinh của hiện tại. Vì thời điểm đó, gia đình tôi gặp nhiều khó khăn, mẹ tôi không có uy tín gì để nâng đỡ tôi trong nghề và những cô bác đồng nghiệp cũng không tin tưởng để nâng đỡ một cô bé xa lạ, chưa thấy tiềm năng vì lúc đó, tôi không có đất dụng võ. Chương trình như thay đổi cả cuộc đời của tôi luôn".

Không chỉ ca hát, Bình Tinh còn nối nghiệp của mẹ làm soạn giả, tiếp quản đoàn cải lương Huỳnh Long mà ông bà ngoại đã gầy dựng. Bình Tinh xúc động nhắc lại lời dặn từ mẹ - cố nghệ sĩ Bạch Mai: 

"Mẹ tôi nói: Mẹ không cần biết con làm gì và mẹ cũng không cần biết là con làm như thế nào nhưng con phải bảo vệ đoàn Huỳnh Long, con phải gầy dựng đoàn Huỳnh Long vì đó là tâm huyết của mẹ. Nhưng tôi đâu có nghĩ là đó là lời dặn dò, tôi xem đây là một cái sứ mệnh và tôi phải làm và hiện tại, tôi biết phải làm thế nào cho thật tốt".

Bình Tinh là người thay mẹ gánh vác đoàn cải lương đình đám Huỳnh Long
Bình Tinh là người thay mẹ gánh vác đoàn cải lương đình đám Huỳnh Long

Tiếp quản một đoàn cải lương đã mai một trong một khoảng thời gian, không khó hiểu khi trong quá trình này Bình Tinh gặp nhiều khó khăn, nhất là về kinh tế vì không có đêm diễn nào thu được tiền lời.

"Chạy show thì mới có tiền lo cho đoàn Huỳnh Long vì không có bữa diễn nào mà tôi lời cả. Mỗi một đêm diễn là hàng trăm con người, ai cũng thắc mắc rằng tôi trả lương bằng cách nào. Thậm chí, tôi cũng nhiều lần tự hỏi, tôi trả lương bằng cách nào để có thể duy trì đoàn Huỳnh Long trong suốt 10 năm vừa qua", Bình Tinh bày tỏ khiến nhiều khán giả xót xa.

Để duy trì đoàn Huỳnh Long cho đến thời điểm hiện tại, Bình Tinh chăm chỉ "chạy show", đi diễn tại nhiều tụ điểm trên khắp các tỉnh thành và tham gia nhiều chương trình giải trí để "bù đắp" vào khoảng chi phí còn thiếu của đoàn Huỳnh Long sau mỗi đêm diễn. 

Bình Tinh là một trong số những nghệ sĩ cải lương còn hoạt động mạnh ở thời điểm này
Bình Tinh là một trong số những nghệ sĩ cải lương còn hoạt động mạnh ở thời điểm này

Dù khó khăn chồng chất, song giọng ca 8X cho biết đây không phải là gánh nặng mà cô xem đây là một động lực để cố gắng hơn từng ngày. Thậm chí, nữ nghệ sĩ "chạy show" nhiều đến mức, đi đến đâu ai nấy cũng đều căn dặn: "Các cô bác đồng nghiệp rồi quý vị khán giả, bạn bè thân hữu cứ gặp tôi, câu đầu tiên là nói: Con ơi, em ơi nhớ giữ gìn sức khỏe. Bởi họ thấy tôi cày quá, tôi trân trọng những tình thương đó nhưng tôi không cho phép mình ngưng lại hay lùi lại".  

Su

Nghệ sĩ Vũ Linh đang sống ra sao khi cải lương thoái trào?

Nghệ sĩ Vũ Linh đang sống ra sao khi cải lương thoái trào?

Hồng Phượng cho biết thêm, tài chính của nghệ sĩ Vũ Linh vẫn ổn dù không đi diễn nhiều như trước.