Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ um nước cốt dừa

Người đứng đầu phòng thí nghiệm Vũ Hán vừa tiếp tục lên tiếng khẳng định họ tuân thủ các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo không có virus nào có thể "lọt ra ngoài."

Hướng dẫn cách làm món Đậu hũ um nước cốt dừa cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Đậu hũ um nước cốt dừa

  • Đậu hủ trắng 1 miếng lớn
  • Lá cách non 150g
  • Tàu hủ ky cọng (loại chiên sẳn) 150g
  • Nấm đầu khỉ tươi 150g
  • Hành Boaro băm 2M
  • Sả ớt băm 2M
  • Sả cây 5 cây
  • Nước cốt dừa 0.5 lít
  • Nước dão dừa 1 Chén
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai, đậu phộng rang
  • ĂN KÈM: Bún hoặc bánh mì, Muối chấm
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nghệ, đường
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Hạt nêm Aji-ngon nấm

Sơ chế món Đậu hũ um nước cốt dừa

  • Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 3cm. Lá cách rửa sạch, để ráo, cắt rối. Tàu hũ ky cắt khúc 5cm. nấm đầu khỉ cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giã bể đậu phộng.
  • Xào nấm đầu khỉ: Xào thơm hành boaro, sả ớt băm với dầu ăn, cho nấm đầu khỉ vào xào nhanh, thêm 1 chén nước dão dừa, 1m bột nghệ khuấy đều, nêm 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen) để lửa nhỏ 5 phút tắt lửa.

Thực hiện món Đậu hũ um nước cốt dừa  

  •  Lần lượt xếp sả cây, lá cách, đậu hủ và tàu hủ ky xung quanh nồi, cho nấm đã xào vào giữa cùng 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), thêm nước cốt dừa vào đậy nắp um lửa vừa khoảng 10 phút cho nấm đầu khỉ và đậu hủ thấm vị, thêm rau om, ngò gai, tắt lửa cho đậu phộng lên trên cùng.

Cách dùng món Đậu hũ um nước cốt dừa  

  • Dùng nóng kèm bún, bánh mì và muối chấm.

Mách nhỏ cách làm món Đậu hũ um nước cốt dừa

  • Um đậu hủ trước để đậu hũ thấm vị.
  • Nếu sử dụng nấm đầu khỉ tươi cho vào cùng lúc nấu. Nếu sử dụng nấm đầu khỉ cấp đông cho vào sau khi um đậu hũ.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương