Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua chuẩn ngon

Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

 - 500gr cá thác lác

- 5 trái khổ qua

- 500gr xương ống heo

- 1kg bún tươi

- 3 trái ớt

- 2 củ hành tím

- Hành lá và ngò rí

- Các loại rau ăn lẩu: hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng

- Các loại gia vị thông dụng: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay, muối và dầu ăn

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua chuẩn ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Cá thác lác mua về, bạn làm sạch, phi lê, dùng nhíp gắp bỏ xương rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi xay xong thì bạn cho cá vào ngăn lạnh ngay lập tức để giữ được độ tươi cho cá.

- Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, bỏ ruột rồi cắt lát mỏng, sắp ra đĩa và cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh cho khổ qua giòn.

- Xương ống heo mua về, bạn mang rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh.

- Hành tím lột vỏ và băm nhỏ.

- Ớt bỏ cuốn, bổ đôi, bỏ hạt và băm hoặc giã nhỏ.

- Hành lá và ngò rí nhặt sạch rồi cắt nhuyễn.

- Rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá thác lác

- Cá thác lác sau khi sơ chế xong, bạn ướp với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 chút nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, thêm hành lá, ớt băm và hành ngò cắt nhuyễn ở bước một, đảo đều và cho trở lại tủ lạnh đến khi nào ăn lẩu thì lấy ra.

Bước 3: Nấu nước lẩu

- Xương heo sau khi sơ chế xong thì bạn cho vào nồi lớn, thêm 3 lít nước và ninh để lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, nhớ vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong, bạn có thể cho thêm 2 củ hành tím nướng để nước dùng thơm hơn.

– Sau 2 tiếng ninh, bạn vớt xương heo ra, nêm nếm gia vị vừa ăn cho nước lẩu.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức lẩu

- Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ăn lẩu cá thác lác khổ qua thì đã đến lúc bạn thưởng thức món lẩu thơm ngon này rồi.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua chuẩn ngon

- Đặt nồi nước lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp ăn lẩu chuyên dụng, nấu sôi lại lần nữa thì dùng muỗng vách từng miếng chả cá thác lác cho vào nồi, cứ như vậy cho đến khi hết chả cá.

- Sau đó, bạn cho khổ qua và các loại rau ăn lẩu vào.

- Bây giờ, chỉ cần chờ nước sôi nữa là có thể thưởng thức cùng với bún.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua chuẩn ngon

VY PHẠM (t/h)

theo Tin 24h