Mùa thu, đừng quên những món ăn này

Mùa thu đến với tiết trời hơi se lạnh khiến người ta nhớ đến hương vị của những món ăn mang vị nồng ấm. Mời bạn hãy lần lượt khám phá!

1. Chè bí đỏ

Chè bí đỏ ngọt mát dù không lạ nhưng là món ăn không thể thiếu mỗi khi thu về.
Chè bí đỏ ngọt mát dù không lạ nhưng là món ăn không thể thiếu mỗi khi thu về.

Tại sao bí đỏ lại liên quan đến mùa thu? Vì nhắc tới mùa thu tức là mùa lễ halloween đang tới gần, bạn đã liên tưởng đến hình ảnh bí đỏ ở khắp mọi nơi chưa nào! Bí đỏ còn là một loại rau quả cực kỳ bổ dưỡng nữa nên nó được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và lạ. Chè bí đỏ ngọt mát dù không lạ nhưng là món ăn không thể thiếu mỗi khi thu về.

2. Chả cốm

Chả cốm là món ăn mùa thu không thể bỏ qua. 
Chả cốm là món ăn mùa thu không thể bỏ qua. 

Vào tiết trời sang thu se lạnh này, nhâm nhi món chả cốm nóng hổi, thơm ngon nhân đậu xanh vàng nhuyễn dẻo thơm, ngọt ngào sẽ đem lại một hương vị đặc trưng khó quên. Chả cốm được làm chủ yếu từ cốm tươi. Chả cốm thường được dùng ăn kèm bún hoặc cơm trong bữa ăn.

3. Xôi cốm

Xôi cốm rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thu mát.
Xôi cốm rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thu mát.

Xôi cốm dẻo, có vị ngọt dịu, bùi bùi của đậu xanh và sần sật của những sợi dừa tươi rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thu mát. Rất nhiều màu sắc thiên nhiên được tụ hội trong xôi cốm: màu xanh mướt của từng hạt cốm, màu vàng của đậu xanh, màu trắng sữa dừa khiến bất cứ ai đã một lần thưởng thức đều không thể quên.

4. Chè cốm

Những ngày se se lạnh này, có bát chè cốm nóng để ăn sẽ rất tuyệt.
Những ngày se se lạnh này, có bát chè cốm nóng để ăn sẽ rất tuyệt.

Chè cốm không chỉ ngon mà còn chứa đựng trong đó cả một bầu trời, không khí tươi mát của mùa thu. Dù chỉ thưởng thức một chút thôi du khách cũng sẽ cảm nhận được mùi hương cốm non thanh thanh, nhẹ nhàng.Những ngày se se lạnh này, có bát chè cốm nóng để ăn sẽ rất tuyệt, chỉ cần hít hà thôi cũng đủ nhớ mãi.

5. Quả trám

Quả trám là một thức quà quê dân dã ở các vùng miền núi trung du.
Quả trám là một thức quà quê dân dã ở các vùng miền núi trung du.

Quả trám xuất hiện trong tháng 8 và đầu tháng 9, là một thức quà quê dân dã ở các vùng miền núi trung du. Trám om chấm cùng nước mắm lạc hay ăn cùng món thịt ba chỉ kho, trám nhồi thịt hấp…sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách.

6. Ốc nóng

Ốc nóng là một món ăn bình dân quen thuộc với nhiều người trong tiết trời se lạnh.
Ốc nóng là một món ăn bình dân quen thuộc với nhiều người trong tiết trời se lạnh.

Ốc nóng là một món ăn bình dân quen thuộc với nhiều người. Ốc nóng hổi thơm mùi lá chanh, mùi sả, khều từng con ốc nhỏ ra chấm cùng nước mắm chua chua, cay cay, thêm một bát nước ốc mặn ngọt giúp bạn ấm bụng trong tiết trời se lạnh.

7. Sườn xào chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt cực kỳ
Món sườn xào chua ngọt cực kỳ "đắt hàng" trong mùa thu này.

Vào mùa thu, ngày mưa hay tiết trời se se mà được ăn món gì chua chua ngọt ngọt thì ngon phải biết, đó là lý do món sườn xào chua ngọt lại cực kỳ "đắt hàng" trong mùa này. Món này từ lâu đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, cách chế biến lại vô cùng đơn giản, cùng bắt tay vào nấu thôi!

8. Bánh trôi tàu nóng

Tiết trời vào thu lạnh lạnh mà làm một chén bánh trôi tàu nóng thì còn gì bằng.
Tiết trời vào thu lạnh lạnh mà làm một chén bánh trôi tàu nóng thì còn gì bằng.

Góp mặt trong danh sách những món ăn mùa thu lần này là bánh trôi tàu nóng. Món này quen mà lạ, lạ mà quen. Quen đối với ai là tín đồ của các loại bánh trôi mà chúng ta cũng hay gọi là chè trôi nước đó. Lạ là vì món bánh này chế biến theo kiểu Tàu. Bánh thơm nức mũi, ngọt lịm vị đường và hương gừng ấm nồng. Tiết trời vào thu lạnh lạnh mà làm một chén bánh trôi tàu nóng thì còn gì bằng.

AN LY (t/h)

Cách nấu bao tử heo hầm tiêu xanh ngon cho ngày cuối tuần

Cách nấu bao tử heo hầm tiêu xanh ngon cho ngày cuối tuần

Miếng bao tử giòn, đậm đà quyện cùng vị cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng ngọt thanh tạo nên sức hấp dẫn khó tả cho món ngon này.