17h ngày 27/8, hạn chót để người có nhu cầu rời Đà Nẵng đăng ký

Từ thời điểm hiện tại cho đến 17h ngày 27/8 sẽ là hạn đăng ký cuối cùng dành cho người ngoại tỉnh rời Đà Nẵng.

Tối 25/8, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng thông báo thời gian ngừng tiếp nhận thông tin người dân các địa phương đăng ký rời thành phố là 17h ngày 27/8.

Theo Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng, ngày 21/8 Sở có công văn gửi UBND các quận huyện, phường xã cùng các đơn vị liên quan về việc tiếp tục tiếp nhận thông tin hỗ trợ người dân ngoại tỉnh có nhu cầu từ Đà Nẵng đi đến các tỉnh, thành phố.

Hành khách đo nhiệt độ và thực hiện khai báo y tế trước khi lên xe khách. Ảnh minh họa
Hành khách đo nhiệt độ và thực hiện khai báo y tế trước khi lên xe khách. Ảnh minh họa

Vì vậy, để chốt danh sách danh sách người ngoại tỉnh có nhu cầu từ Đà Nẵng trở về các tỉnh, thành; thống nhất số lượng và xây dựng phương án phối hợp với UBND các tỉnh, thành để đưa người dân trở về nơi cư trú, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các quận, huyện, phường xã thông báo rộng rãi đến nhân dân đăng ký.

Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng đề nghị những ai chưa đăng ký thông tin thì tiếp tục thực hiện đăng ký qua các kênh:

Đối với những người đã đăng ký thông tin rời khỏi Đà Nẵng thì không phải đăng ký lại. 

Cũng trong ngày 25/8, UBND TP. Đà Nẵng có công văn gửi UBND TP.HCM và UBND TP Hà Nội đề nghị hai địa phương này phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân đang ở Đà Nẵng được quay trở lại địa phương.

 UBND TP. Đà Nẵng cũng có công văn gửi UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, đề nghị phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho khoảng 200 học sinh, sinh viên tỉnh này được trở về địa phương để thuận lợi đến trường học tập.

TRÚC BÌNH